• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase
Bản quyền thuộc về Trường THPT Nhã Nam.Mọi quyền được bảo vệ bởi DMCA.
http://thptnhanam.edu.vn/images/banners/logo-baner.gif asjdcgjsfgvbefgueuhfoei

Trường THPT Nhã Nam với hành trình “Về nguồn”

Tổ chức các hoạt động nhằm giáo dục truyền thống lịch sử địa phương, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước cho học sinh luôn được Trường THPT Nhã Nam quan tâm thực hiện hàng năm và đã trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường.

Tiếp nối các hoạt động giáo dục truyền thống của Nhà trường, nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, hưởng ứng ngày về nguồn 23/11;ngày Chủ nhật-26/10/2014 Trường THPT Nhã Nam kết hợp với Trung tâm VH- TT Huyện Tân Yên tổ chức Chương trình “Du lịch về nguồn” cho đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của Nhà trường.

Chương trình diễn trong trong một ngày với hai nội dung chính: Mở đầu cuộc hành trình là phần khởi động chương trình “Du lịch về nguồn” được tổ chức tại Nhà đa chức năng. Đến dự có đồng chí Đinh Đức Cảnh- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển du lịch huyện Tân Yên, các đồng chí lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin, Ban Tuyên giáo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đại diện các trường THPT và Trung tâm GDTX&DN trên địa bàn; lãnh đạo và nhân viên hai đơn đơn vị và trên 300 ĐVTN học sinh trường THPT Nhã Nam.

Cuộc hành trình về nguồn của 103 đoàn viên thanh niên Nhà trường thật ấn tượng, hứng khởi ngay từ những phút giây đầu tiên bởi các tiết mục văn nghệ chào mừng là những bài hát ca ngợi về quê hương Tân Yên anh hùng do các diễn viên của Trung tâm VH- TT Huyện kết hợp đội tuyên truyền ca khúc cách mạng Nhà trường thể hiện.

Đúng 8 giờ sáng, trong không khí náo nức, hân hoan, 103 đoàn viên thanh niên tiêu biểu cùng các đồng chí trong BGH, BCH đoàn trường, các giáo sinh thực tập của Trường Đại học SP Thái Nguyên đã lên xe bắt đầu cuộc hành trình.

 Hành trình “Hướng về nguồn” với những điểm đến là hệ thống các di tích lịch sử tiêu biểu của quê hương Tân Yên như: đình, chùa Yên Lý (xã Phúc Sơn), nơi đồng chí Hà Thị Quế thành lập Chi bộ Đảng Yên Lý (một trong 2 Chi bộ Đảng đầu tiên của Huyện Tân Yên); giếng Hà, núi Đót, nơi có đền thờ và những dấu tích của Nàng Giã Đại Thần- nữ tướng của Hai Bà Trưng (năm 40 sau công nguyên); tham quan danh lam Núi Đót. Tiếp đến là xã Song Vân, nơi có di tích đình, chùa Vồng- từng là nơi có nhiều thủ lĩnh của cuộc khởi nghĩa Yên Thế, nơi xuất hiện nhiều vị nhân kiệt đề danh trong lịch sử, thể hiện khí phách “Trai cầu Vồng Yên Thế”. Đoàn về thăm Đền Trũng (Ngọc Châu), nơi thờ người anh hùng áo vải Hoàng Hoa Thám. Điểm cuối của cuộc hành trình, đoàn đến thăm Nhà truyền thống Huyện Tân Yên, ở đây các bạn trẻ được tận mắt chứng kiến các hiện vật lịch sử quý giá, được nghe giới thiệu về lịch sử và truyền thống quê hương Tân Yên anh hùng.

Đến bất cứ địa danh nào, các bạn đoàn viên thanh niên đều rất hào hứng theo dõi những thông tin từ hướng dẫn viên, các bậc cao niên quản lí các di tích, ghi chép đầy đủ  thông tìn để tích lũy kiến thức về lịch sử địa phương và hoàn thiện bài thu hoạch do Ban Thường vụ Đoàn trường yêu cầu. Đồng thời, tại mỗi điểm di tích các em cũng đã tự giác, tích cực nhổ cỏ dại, quét dọn vệ sinh... thể hiện sự trân trọng và tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ nhà trường.

Hành trình về nguồn do Trường THPT Nhã Nam tổ chức đã kết thúc nhưng dư âm và những giá trị giáo dục tư tưởng của nó còn lắng đọng trong mỗi  thành viên của đoàn.  Ý nghĩa lớn nhất là để lại những bài học tư tưởng sâu sắc cho các bạn đoàn viên thanh niên sau cuộc hành hương này: Mỗi người phải sống, học tập sao cho xứng đáng với sự hy sinh cao cả của cha ông đi trước, phải biết tự hào về truyền thống lịch sử quê hương, biết bảo tồn, giữ gìn và phát huy những di sản văn hóa quý báu của dân tộc.

Đây thực sự là một giải pháp nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục truyền thống nói chung và giáo dục lịch sử địa phương nói riêng mà trường THPT Nhã Nam đã tổ chức thành công và sẽ tiếp tục triển khai  trong thời gian tới./.Tổ chức các hoạt động nhằm giáo dục truyền thống lịch sử địa phương, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước cho học sinh luôn được Trường THPT Nhã Nam quan tâm thực hiện hàng năm và đã trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường.

 

 

THPT Nhã Nam thân yêu

yH3dXUAvNj0

Thơ tặng Thầy Cô

Yt FrameworkNhững bài thơ thể hiện tình cảm và lòng biết ơn kính trọng của học sinh trường THPT Nhã Nam chúng em đối với các Thầy Cô kính yêu. [Xem chi tiết]

Kinh nghiệm trao nhau

Yt FrameworkCác bạn ơi chúng mình cùng là học sinh trường THPT Nhã Nam, cùng cố gắng giúp nhau học tốt nhé, hãy vào mục này để trao đổi kinh nghiệm học tập. [Xem chi tiết]

Địa chỉ Webside các trường ĐH_CĐ

Yt FrameworkNgày nay với Internet  thì cách nhanh nhất để các bạn chọn  trường thi Đại Học và hợp với khả năng của mình chắp cánh cho những ước mơ.[Xem chi tiết]