• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase
Bản quyền thuộc về Trường THPT Nhã Nam.Mọi quyền được bảo vệ bởi DMCA.
http://thptnhanam.edu.vn/images/banners/logo-baner.gif asjdcgjsfgvbefgueuhfoei

Trường THPT Nhã Nam - 10 năm xây dựng và phát triển

Ngày 11/7/2000 theo Quyết định số 130/QĐ-UB của UBND tỉnh Bắc Giang, trường THPT Nhã Nam được thành lập.Trường được xây dựng trên địa bàn thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên. Đây là vùng đất giàu truyền thống văn hoá lịch sử lâu đời.

Những năm đầu khi mới thành lập, trường gặp rất nhiều khó khăn thử thách. Cơ sở vật chất chưa được xây dựng, phải đi học nhờ ở trường Tiểu học Nhã Nam và trường THCS Liên Sơn. Năm học 2002-2003 trường được chuyển ra cơ sở mới. Từ đây thầy và trò nhà trường đã có một ngôi trường khang trang, bề thế với cảnh quan sư phạm đẹp. Năm học 2008-2009 nhà trường tiếp tục được xây dựng hoàn thiện thêm hạng mục nhà lớp học và phòng thực hành của các bộ môn Lí, Hoá, Sinh, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Số lượng học sinh theo học tại trường ngày càng tăng. Năm đầu tiên trường có 6 lớp, năm sau 14 lớp, đến năm học 2009-2010 trường có 25 lớp với tổng số 1135 học sinh. Đội ngũ của trường phát triển cả về số lượng và chất lượng. Năm đầu thành lập, trường có 11 giáo viên. Đến năm học 2009-2010 trường đã có 58 giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Hiện nay trường có 4 giáo viên trình độ thạc sĩ và 7 thầy cô đang theo học cao học. Nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: thầy Lã Ngọc Lược (môn Toán), cô Trần Thị Thu Hương (môn Văn), thầy Dương Văn Duy (môn Sử), thầy Ngô Duy Khương (môn Vật lí), thầy Vũ Khắc Quang (môn Thể dục), thầy Ngô Quang Long, thầy Dương Văn Chung (môn Toán), thầy Nguyễn Văn Quế (môn Vật lí), cô Chu Thị Hồng (môn Địa lý)… Đội ngũ giáo viên của trường phần lớn là đội ngũ các thầy cô giáo trẻ yêu nghề, năng động sáng tạo, hăng say học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ .

Trong nhiều năm học vừa qua, nhà trường thực hiện nghiêm túc các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành giáo dục như cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào thi đua “Hai tốt”... Tích cực tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, phát huy khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng, đổi mới phương pháp học tập của học sinh, đẩy mạnh việc làm và sử dụng đồ dùng dạy học… Có thể nói, các cuộc vận động và phong trào thi đua trên đã tạo nên những chuyển biến tích cực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của trường.

Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng phát triển và ổn định, hàng năm tỉ lệ học sinh xếp loại đạo đức khá tốt trên 80%, học sinh xếp loại văn hoá khá, giỏi đạt gần 30% . Số lượng học sinh đạt giải trong các kì thi cấp tỉnh ngày càng tăng. Năm học 2008-2009, kết quả thi học sinh giỏi văn hoá cấp tỉnh của trường xếp thứ 19 trên tổng số 37 trường THPT của tỉnh, có em đã đạt giải nhất môn Sinh(kì thi Casio cấp tỉnh), giải nhì môn Toán.....,có em đã được chọn đi thi cấp khu vực các tỉnh phía Bắc. Thể dục thể thao đúng thứ 3 toàn tỉnh. Trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh nămhọc 2009-2010 học sinh của trường đạt kết quả cao với 1 giải nhất, 4giải nhì, 7giải ba, 2 giải khuyến khích. Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp năm học vừa qua đạt 86%; số lượng học sinh đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng năm sau luôn cao hơn năm trước. Những năm gần đây tỷ lệ đỗ đạihọc, cao đẳng luôn đạt gần 50%. Có năm trường đã đứng vào nhóm 600 trường PTTH kết quả thi đại học cao đẳng cao nhất cả nước. Nhiều thế hệ học sinh đã, đang và sẽ có mặt trên mọi nẻo đường của đất nước góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Nhiều năm liền trường đều đạt danh hiệu trường tiên tiến. Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Công đoàn và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh liên tục đạt thành tích xuất sắc. Năm học 2008-2009 Giám đốc Sở GD &ĐT, Giám đốc Sở công an tặng giấy khen cho tập thể CBGV nhà trường. Nhiều cá nhân được cấp trên khen thưởng.

Có được kết quả đáng tự hào đó phải kể đến sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Sở GD&ĐT, Huyện uỷ Tân Yên, UBND các xã trên địa bàn huyện, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh và sự đoàn kết, nhất trí của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh.

Trường phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia vào năm 2011.

Những kết quả mà nhà trường đã làm được thật đáng ghi nhận. Mười năm mới chỉ là khởi đầu cho một chặng đường dài của ngôi trường .Tương lai hứa hẹn của trường đang ở phía trước!

 

THPT Nhã Nam thân yêu

yH3dXUAvNj0

Thơ tặng Thầy Cô

Yt FrameworkNhững bài thơ thể hiện tình cảm và lòng biết ơn kính trọng của học sinh trường THPT Nhã Nam chúng em đối với các Thầy Cô kính yêu. [Xem chi tiết]

Kinh nghiệm trao nhau

Yt FrameworkCác bạn ơi chúng mình cùng là học sinh trường THPT Nhã Nam, cùng cố gắng giúp nhau học tốt nhé, hãy vào mục này để trao đổi kinh nghiệm học tập. [Xem chi tiết]

Địa chỉ Webside các trường ĐH_CĐ

Yt FrameworkNgày nay với Internet  thì cách nhanh nhất để các bạn chọn  trường thi Đại Học và hợp với khả năng của mình chắp cánh cho những ước mơ.[Xem chi tiết]