Học sinh bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp

Bắt đầu từ ngày hôm nay 26/4 đến ngày 7/5/2010, các trường phổ thông thu Phiếu đăng ký dự thi, hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp của học sinh.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường phổ thông kiểm tra toàn bộ hồ sơ đăng ký dự thi và các hồ sơ có liên quan đến kỳ thi, xem xét điều kiện dự thi của từng thí sinh, xác nhận tư cách thí sinh, quyết định không cho thí sinh dự thi nếu không đủ điều kiện và hồ sơ hợp lệ. Sau đó, lập danh sách thí sinh đăng ký dự thi theo từng môn thi Ngoại ngữ và thí sinh của giáo dục thường xuyên (nếu có) theo thứ tự a, b, c, ... của tên thí sinh.
Chậm nhất là ngày 10/5/2010, các trường phổ thông hoàn chỉnh các công việc trên và bàn giao danh sách thí sinh đăng ký dự thi cho sở GD-ĐT; đồng thời chịu trách nhiệm bảo quản đầy đủ hồ sơ đăng ký dự thi và danh sách thí sinh đăng ký dự thi để xuất trình kịp thời phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra và yêu cầu sửa chữa (nếu có).

Bộ GD-ĐT cũng đã đặc biệt lưu ý các trường cần hướng dẫn cụ thể việc đăng ký dự thi và có những biện pháp tích cực giúp thí sinh có đủ các loại giấy chứng nhận để được hưởng cộng điểm khuyến khích và chế độ ưu tiên (nếu có); tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Theo đó, Bản chứng thực của các hồ sơ liên quan là bản photocopy được UBND cấp xã xác nhận. UBND cấp xã xác nhận về cư trú, về không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự của thí sinh.

Những trường hợp chưa được cấp hoặc mất giấy chứng minh nhân dân phải có xác nhận của UBND cấp xã hoặc cơ quan Công an có thẩm quyền; nếu gia đình thí sinh không có sổ hộ khẩu riêng, có thể sử dụng Giấy xác nhận của UBND cấp xã với đầy đủ thông tin như trong sổ hộ khẩu.

Hồng Hạnh