• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase
Bản quyền thuộc về Trường THPT Nhã Nam.Mọi quyền được bảo vệ bởi DMCA.
http://thptnhanam.edu.vn/images/banners/logo-baner.gif asjdcgjsfgvbefgueuhfoei

TRƯỜNG THPT NHÃ NAM TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI “TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG ĐẤT CẦU VỒNG” NĂM 2017

Thực hiện kế hoạch số 118/KH – UBND ngày 31/10/2016 của UBND huyện Tân Yên về việc tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập huyện Tân Yên; kế hoạch số 06-KH/BTG ngày 13/9/2017 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tân Yên về việc tuyên truyền kỷ niệm 60 năm thành lập huyện Tân Yên (6/11/1957 – 6/11/2017); kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017- 2018 của trường THPT Nhã Nam,Kế hoạch giáo dục truyền thống, giáo dục lịch sử địa phương và tổ chức các hoạt động ngoại khóa năm học 2017 - 2018.  Nhằm thiết thực kỷ niệm 60 năm thành lập huyện Tân Yên (6/11/1957-6/11/2017), đồng thời nâng cao hiểu biết, tình yêu quê hương cho tuổi trẻ nhà trường, ngày 24 tháng 10 năm 2017 trường THPT Nhã Nam tổ chức  thành công Hội thi"Tự hào truyền thống Đất Cầu Vồng”.

Về dự Hội thi có đồng chí Hoàng Công Học - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở GD&ĐT Bắc Giang; đồng chí  Hoàng Bắc Lĩnh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Tân Yên; đồng chí Dương Đức Minh - Bí thư Huyện đoàn Tân Yên; Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường; Đài phát thanh của huyện Tân Yên; toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường cùng hơn 250 học sinh đại diện cho các khối lớp.

Hội thi “Tự hào truyền thống Đất Cầu Vồng”diễn ra sôi động, kịch tính thể hiện tài năng, trí tuệ và những hiểu biết về truyền thống lịch sử văn hóa của học sinh trường THPT Nhã Nam với sự tham gia của ba đội chơi: Đội “Hà Thị Quế” đến từ khối 10; Đội “Cao Kì Vân” đến từ khối 11; Đội “Lương Văn Nắm” đến từ khối 12.

Ở phần thi thứ nhất“Tôi yêu Tân Yên quê tôi” ba đội chơi đã khéo léo giới thiệu về đội chơi, thành viên,mục đích ý nghĩacủa hội thi bằng hình thức sân khấu hóakhéo léo và giành được số điểm tuyệt đối từ Ban giám khảo.

Ở phần thi thứ hai Tìm hiểu truyền thống Đất Cầu Vồng,sau khiba đội chơi hoàn thành các gói câu (gồm 5 câu) về các danh nhân, địa danh, phong tục tập quán, anh hùng, dấu mốc lịch sử, thành tựu cách mạng của quê hương Tân Yêndành cho đội của mình, hội thi trở nên kịch tính, căng thẳng khiba đội cùng bấm chuông trả lời một gói 10 câu hỏi, đội bấm chuông đầu tiên, sẽ giành được quyền trả lời và trả lời đúng được 10 điểm/1 câu. Với sự nhanh nhạy và kiến thức sâu rộng về lịch sử quê hương, đội “Lương Văn Nắm” đến từ khối 12 tạm thời dẫn đầu sau phần thi thứ hai.

Cuối cùng là phần thi “Tự hào truyền thống Đất Cầu Vồngba đội chơi lại một lần nữa thể hiện tài năng sân khấu hóa bằng việc tái hiện  tập tục, lễ hội, chứng tích lịch sử …trong huyện.  Đội“Hà Thị Quế” đến từ khối 10 mang đến cho hội thi phần biểu diễn võ truyền thống hào hùng thể hiện truyền thống thượng võ của “đất Cầu Vồng”. Đội “Cao Kì Vân” đến từ khối 11 mang đến cho hội thi màn biểu diễn trang phục rực rỡ sắc màu, đậm đà truyền thống dân tộc của nhân dân huyện Tân Yên. Và khép lại phần thi là lễ tế cờ của thủ lĩnh ĐềNắm,do đội Lương Văn Nắm đến từ khối 12 thể hiện.Cuối chương trình khán giả tham dự Hội thi đã được “Về Tân Yên quê tôi”, được thể hiện hiểu biết của mình về quê hương Tân Yên yêu dấu và giành được những phần quà có ý nghĩa.

Hội thi “Tự hào truyền thống Đất Cầu Vồng” khép lại với giải Nhất thuộc về đội “Lương Văn Nắm” đến từ khối 12, giải Nhì dành cho đội “Cao Kì Vân” đến từ khối 11và giải Ba thuộc về đội “Hà Thị Quế” đến từ khối 10. Không chỉ với ba đội chơi mà với tất cả các em học sinh trường THPT Nhã Nam đây thực sự là một hội thi ý nghĩa đem lại nhiều kiến thức bổ ích, truyền cho các em lòng yêu mến, tự hào, tiếp thêm lửa để các em ra sức học tập rèn luyện góp phần xây dựng quê hương Tân Yên giàu đẹp xứng đáng với truyền thống đất Cầu Vồng./.

                                                                                                        CTV

                                                                                                  Lăng Thị Hằng

 

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa:

 

Tái hiện "Lễ tế cờ Đề nắm" đến từ đội Lương Văn Nắm

 

\

 

Văn nghệ chào mừng

 

 

 

Phần Thi chào hỏi của đội Hà Thị Quế

 

 

Phần thi kiến thức 

 

 

 

Trao thưởng cho các đội thi

 

THPT Nhã Nam thân yêu

yH3dXUAvNj0

Thơ tặng Thầy Cô

Yt FrameworkNhững bài thơ thể hiện tình cảm và lòng biết ơn kính trọng của học sinh trường THPT Nhã Nam chúng em đối với các Thầy Cô kính yêu. [Xem chi tiết]

Kinh nghiệm trao nhau

Yt FrameworkCác bạn ơi chúng mình cùng là học sinh trường THPT Nhã Nam, cùng cố gắng giúp nhau học tốt nhé, hãy vào mục này để trao đổi kinh nghiệm học tập. [Xem chi tiết]

Địa chỉ Webside các trường ĐH_CĐ

Yt FrameworkNgày nay với Internet  thì cách nhanh nhất để các bạn chọn  trường thi Đại Học và hợp với khả năng của mình chắp cánh cho những ước mơ.[Xem chi tiết]