• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase
Bản quyền thuộc về Trường THPT Nhã Nam.Mọi quyền được bảo vệ bởi DMCA.
http://thptnhanam.edu.vn/images/banners/logo-baner.gif asjdcgjsfgvbefgueuhfoei

“ KHOA HỌC VỚI CUỘC SỐNG”

Chào mừng kỉ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2014), thực hiện chương trình công tác  Đoàn và phong trào Thanh niên  năm học 2013- 2014 của Đoàn trường THPT Nhã Nam, nhằm giáo dục truyền thống cho Đoàn viên Thanh niên,  khơi  dậy đam mê nghiên cứu khoa học áp dụng vào cuộc sống trong học sinh, sáng  ngày 26/03/2014  Đoàn trường THPT Nhã Nam kết hợp với Tổ Tự nhiên  tổ chức họat động ngoại khóa với chủ đề  " Khoa học với cuộc sống".

Tham dự buổi ngoại khoá có  cô giáo Trần Thị Thu Hương- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng,  các thầy cô trong cấp ủy, Ban Giám hiệu, toàn thể các  thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, công chức, viên chức cùng 934 em Đoàn viên Thanh niên trường THPT Nhã Nam.

Mở đầu buổi ngoại  khóa là những tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc của đội văn nghệ nhà trường; bài phát biểu ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, truyền thống và những kết quả nổi bật của hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của trường THPT Nhã Nam do thầy Dương Văn Chung – Bí thư Đoàn trường trình bày. Tiếp đến là phần trao quà cho những em Đoàn viên Thanh niên có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện, trao phần thưởng  cho những tập thể lớp, chi đoàn  có thành tích xuất sắc trong  phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 83 năm thành lập Đoàn Thanh niên CSHCM.

Ngoại khóa "Khoa học với cuộc sống " được tổ chức dưới hình thức là một Hội thi, thể hiện trí tuệ, tài năng của 3 đội đại diện 3 khối : Đội Động lực (khối 12), Đội Niu tơn (khối 11) và Đội Ác si mét (Khối 10).Các đội  phải trải qua 5 phần thi chính: Màn chào hỏi giới thiệu về đội chơi,  thi hiểu biết,  thi tài năng,  thi giành cho khán giả,  thi về đích ; nội dung 5 phần thi của cả  3 đội chơi diễn ra thật hào hứng, hấp dẫn và  có sức thu hút, các em đã vận dụng tốt kiến thức liên môn của khoa học tự nhiên để giải quyết những tình huống thực tiễn trong cuộc sống , được sự cổ vũ náo nhiệt của các em Đoàn viên, Thanh niên dự Hội thi.

Đặc biệt phần thi  tài năng của của các đội vô cùng hấp dẫn thông qua những tiết mục, các tiểu phẩm được sân khấu hóa, các trò trơi dân gian đã khơi dậy những cống hiến khoa học của các nhà khoa học, các nhà bác học trong và ngoài nước về lĩnh vực khoa học tự nhiên, những giá trị trường tồn của khoa học được áp dụng vào cuộc sống đã đọng lại trong  các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh niềm say mê nghiên cứu khoa học và trau dồi những kĩ năng áp dụng tri thức khoa học vào cuộc sống.

Kết thúc Hội thi Giải nhất  Đội Động lực ( khối 12), giải nhì  Đội Ác si mét ( khối 10), giả ba  Đội Niu tơn.

Buổi ngoại khóa khép lại, thực sự  đã để lại ấn tượng sâu sắc trong các  thầy, cô giáo và các em học sinh, là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực giáo dục truyền thống, đam mê nghiên cứu khoa học, áp dụng tri thức khoa học vào cuộc sống,  góp phần  tích cực trong giáo dục toàn diện học sinh.

                                                               ĐOÀN TRƯỜNG THPT NHÃ NAM

Dưới đây là một số hình ảnh buổi ngoại khóa

 

THPT Nhã Nam thân yêu

yH3dXUAvNj0

Thơ tặng Thầy Cô

Yt FrameworkNhững bài thơ thể hiện tình cảm và lòng biết ơn kính trọng của học sinh trường THPT Nhã Nam chúng em đối với các Thầy Cô kính yêu. [Xem chi tiết]

Kinh nghiệm trao nhau

Yt FrameworkCác bạn ơi chúng mình cùng là học sinh trường THPT Nhã Nam, cùng cố gắng giúp nhau học tốt nhé, hãy vào mục này để trao đổi kinh nghiệm học tập. [Xem chi tiết]

Địa chỉ Webside các trường ĐH_CĐ

Yt FrameworkNgày nay với Internet  thì cách nhanh nhất để các bạn chọn  trường thi Đại Học và hợp với khả năng của mình chắp cánh cho những ước mơ.[Xem chi tiết]