• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase
Bản quyền thuộc về Trường THPT Nhã Nam.Mọi quyền được bảo vệ bởi DMCA.
http://thptnhanam.edu.vn/images/banners/logo-baner.gif asjdcgjsfgvbefgueuhfoei

Tư vấn định hướng nghề nghiệp năm 2015

 Việc lựa chọn một nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn là chủ đề nóng, thu hút sự quan tâm của xã hội. Việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh cuối cấp THPT được xem là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình phát triển đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Xuất phát từ thực tiễn ý nghĩa đó, sáng ngày 27/4/ 2015, trường THPT Nhã Nam đã phối hợp với Tập đoàn Microsoft tại Việt Nam, Trung tâm công nghệ thông tin truyền thông Vietnet cùng Đoàn thanh niên các cấp tổ chức buổi tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh toàn trường, đặc biệt là học sinh khối 12.

Mở đầu buổi tư vấn là bài phát biểu của bà Nguyễn Thu Huệ - Giám đốc trung tâm công nghệ thông tin truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT). Bà đã khẳng định tầm quan trọng của công nghệ thông tin trong thời đại cuộc sống số ngày nay và khuyến khích học sinh sử dụng công nghệ thông tin trong việc lựa chọn ngành nghề qua mạng Internet để từ đó tìm  ra chìa khóa mở ra cánh của thành công trong tương lai.

 

Trọng tâm của  buổi tư vấn, định hướng nghề nghiệp thu hút sự say mê đặc biệt là những tư vấn của các chuyên gia và giao lưu với các khách mời. Diễn giả Ngô Minh Tuấn đã truyền cảm hứng, động lực, niềm tin cho học sinh trong việc định hướng nghề nghiệp. Anh Tuấn đã nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng, điều kiện để lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất với mỗi học sinh. Qua đó mỗi em rút ra cho mình cách xác định đúng năng lực, khả năng sở thích của bản thân trước khi quyết định lựa chọn con đường lập thân, lập nghiệp sau này. Đồng chí Phạm Văn Thanh đại diện Trung ương đoàn giao lưu với học sinh. Các em đã nêu những băn khoăn, thắc mắc của bản thân về việc lựa chọn nghề nghiệp với các vị khách mời và được giải đáp thỏa đáng.

          Năm học 2014-2015 là năm có những đổi mới trong hình thức thi với việc tổ chức một kì thi THPT quốc gia để đạt hai mục tiêu  vừa xét tốt nghiệp và thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, do vậy các em học sinh lớp 12 không khỏi có những khó khăn trong việc chọn trường và chọn nghề. 

Thông qua buổi tư vấn này đã phần nào giải đáp những vướng mắc của  các em học sinh nhà trường, đông thời cung cấp cho các em những thông tin hữu ích giúp các em nỗ lực, quyết tâm để có thể hiện thực hóa ước mơ của mình trong tương lai./.

Một số hình ảnh minh họa: 

THPT Nhã Nam thân yêu

yH3dXUAvNj0

Thơ tặng Thầy Cô

Yt FrameworkNhững bài thơ thể hiện tình cảm và lòng biết ơn kính trọng của học sinh trường THPT Nhã Nam chúng em đối với các Thầy Cô kính yêu. [Xem chi tiết]

Kinh nghiệm trao nhau

Yt FrameworkCác bạn ơi chúng mình cùng là học sinh trường THPT Nhã Nam, cùng cố gắng giúp nhau học tốt nhé, hãy vào mục này để trao đổi kinh nghiệm học tập. [Xem chi tiết]

Địa chỉ Webside các trường ĐH_CĐ

Yt FrameworkNgày nay với Internet  thì cách nhanh nhất để các bạn chọn  trường thi Đại Học và hợp với khả năng của mình chắp cánh cho những ước mơ.[Xem chi tiết]