• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase
Bản quyền thuộc về Trường THPT Nhã Nam.Mọi quyền được bảo vệ bởi DMCA.
http://thptnhanam.edu.vn/images/banners/logo-baner.gif asjdcgjsfgvbefgueuhfoei

Diễn đàn “Câu chuyện của tôi-Bài học của bạn”

Sáng ngày 11-1-2016, Tỉnh đoàn Bắc Giang phối hợp với Dự án ATGT cho thanh thiếu niên tỉnh Bắc Giang và Đoàn trường THPT Nhã Nam (Tân Yên) tổ chức diễn đàn “Câu chuyện của tôi - Bài học của bạn” trong buổi chào cờ đầu tuần.

      Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền, đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, học sinh khi tham gia giao thông qua những bài học, kinh nghiệm thực tiễn từ những người mang trên mình hậu quả của tai nạn giao thông. Sáng ngày 11-1-2016, Tỉnh đoàn Bắc Giang phối hợp với Dự án ATGT cho thanh thiếu niên tỉnh Bắc Giang và Đoàn trường THPT Nhã Nam (Tân Yên)tổ chức diễn đàn “Câu chuyện của tôi - Bài học của bạn” trong buổi chào cờ đầu tuần.

       Đến dự với Chương trình có đồng chíPhạm Thị Thủy – Ủy viên BTV –Phó trưởng ban tuyên giáo; Trung úy Phạm Hữu Trường-Phòng cảnh sát giao thong tỉnh Bắc Giang; Khách mời của chương trình-anh Nguyễn Quang Tạo; ThầyDương Văn Duy–  Hiệu trưởng trường THPT Nhã Nam; Các đồng chí đại diện  các phòng ban cơ quan của tỉnh đoàn, huyện đoàn; Toàn thể cán bộ giáo viên-công nhân viên cùng gần 1000 Đoàn viên thanh niên của nhà trường.

         Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ  đầy ấn tượng như Múa tỏa sáng, đơn ca nam với bài hát Như ngày hôm qua; hát múa Việt Nam ơi do các học sinh thể  hiện.
         Thay mặt BTC, MC của diễn đàn giới thiệu về mô hình diễn đàn “Câu chuyện của tôi – Bài học của bạn” : Tên mô hình: Diễn đàn “Câu chuyện của tôi – Bài học của bạn” 2 Ý nghĩa mô hình, giải pháp - Tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, học sinh khi tham gia giao thông qua những bài học, kinh nghiệm thực tiễn từ những người mang trên mình hậu quả của tai nạn giao thông. - Nhằm đánh giá, tổng kết và nhân rộng hoạt động chia sẻ thực hiện Dự án “An toàn giao thông cho thanh thiếu niên” tỉnh Bắc Giang. Diễn đàn“Câu chuyện của tôi – Bài học của bạn” được tổ chức nhằm cung cấp những hiểu biết, kỹ năng cơ bản nhất để mỗi ĐVTN trau dồi bản lĩnh, tự tin đối mặt với cuộc sống, xây dựng cho mình lối sống văn hóa, văn minh.

       Tại diễn đàn, giáo viên và học sinh Trường THPT Nhã Namđã được xem clip về câu chuyện buồn của một số học sinh bị TNGT trên địa bàn tỉnh.Đồng thời, đoàn viên, thanh niên được nghe 01 vị khách đặc biệt đã từng bị tai nạn giao thông đến từ nhóm “Câu chuyện của tôi - Bài học của bạn” chia sẻ những khó khăn, mất mát và đưa ra lời khuyên, cảnh báo khi tham gia giao thong. Tham dự  phần trao đổi, các vị khách mời đã phân tích về tình hình ATGT, biện pháp của các cấp, các ngành giảm thiểu TNGT.Từ đó tuyên truyền, phổ biến những kiến thức bổ ích và trả lời các câu hỏi xung quanh chủ đề an toàn giao thông giúp các bạn ĐVTN ngày càng hiểu sâu sắc hơn về an toàn giao thông, có các giải pháp để đảm bảo  tạo môi trường an toàn giao thông và xây dựng ước mơ, bồi đắp nghị lực sống.Hướng cho ĐVTN nhà trườngbiếtYêu bản thân, quý trọng tuổi trẻ, giúp học sinh nêu cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. 

      Diễn đàn còn chuẩn bị một số câu hỏi và phần quà cho những khán giả có hiểu biết về an toàn giao thông thu hút sự tham gia sôi nổi, hào hứng từ các bạn ĐVTN. Diễn đàn diễn ra thành công, góp phần giúp ĐVTN trải nghiệm, giáo dục những kiến thức, kỹ năng cần thiết. Qua diễn đàn, quý thầy cô giáo nhà trường cũng thấy được trách nhiệm giáo dục các em hàng ngày trên lớp, sẽ là người bạn tháo gỡ những băn khoăn, khó nói, định hướng lối sống văn hóa cho ĐVTN.

Câu chuyện TNGT của những người trong cuộc và thông điệp "Sống bản lĩnh - uống thông minh”, "Không uống rượu, bia trước khi lái xe”, "Yêu bản thân, quý trọng tuổi trẻ"... mà Dự án ATGT cho thanh niên mang đến diễn đàn “Câu chuyện của tôi – Bài học của bạn” tại trường THPT Nhã Nam đã để lại ấn tượng, cảm xúc. Hầu hết các bạn đều cho rằng câu chuyện của người trong cuộc đã làm thay đổi suy nghĩ, hành động của mình khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.Qua phóng sự tại diễn đàn và chia sẻ của nạn nhân TNGT, học sinh thấy rõ hơn tác hại của rượu, bia ảnh hưởng rất lớn đối với người sử dụng phương tiện tham gia giao thông. Qua đó, các em nhận thức được rằng mỗi chúng ta cần có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội, đặc biệt là không nên tham gia giao thông khi sử dụng các chất kích thích như rượu, bia để tránh những nguy hiểm cho bản thân và những người tham gia giao thông”.

     Vi phạm pháp luật ATGT và vấn nạn tai nạn giao thông đang là một vấn đề bức xúc của xã hội hiện nay. Thông qua Chương trình “Câu chuyện của tôi - Bài học của bạn” đã giúp cho đoàn viên, thanh niên , học sinh nâng cao nhận thức, hiểu biết về hậu quả của tai nạn giao thông, từ đó có những hành vi tham gia giao thông có văn hóa. Chương trình cũng góp phần đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về an toàn giao thông; giảm thiểu đến mức tối đa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu niên, đặc biệt là các vụ tai nạn có nguyên nhân từ rượu, bia.

 

 

 

 

THPT Nhã Nam thân yêu

yH3dXUAvNj0

Thơ tặng Thầy Cô

Yt FrameworkNhững bài thơ thể hiện tình cảm và lòng biết ơn kính trọng của học sinh trường THPT Nhã Nam chúng em đối với các Thầy Cô kính yêu. [Xem chi tiết]

Kinh nghiệm trao nhau

Yt FrameworkCác bạn ơi chúng mình cùng là học sinh trường THPT Nhã Nam, cùng cố gắng giúp nhau học tốt nhé, hãy vào mục này để trao đổi kinh nghiệm học tập. [Xem chi tiết]

Địa chỉ Webside các trường ĐH_CĐ

Yt FrameworkNgày nay với Internet  thì cách nhanh nhất để các bạn chọn  trường thi Đại Học và hợp với khả năng của mình chắp cánh cho những ước mơ.[Xem chi tiết]