Lễ sơ kết học kỳ I

Sáng ngày 7/1/2011, trường THPT Nhã Nam long trọng tổ chức lễ sơ kết học kì I năm học 2010-2011. Dự lễ sơ kết có các đại diện cha mẹ học sinh các thầy, cô trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo trong hội đồng giáo dục nhà trường cùng hơn 1000 học sinh trong toàn trường. Đây là dịp để thầy và trò nhà trường nhìn nhận, đánh giá những thành tích đã dạy được cũng như thẳng thắn nêu ra những hạn chế, khó khăn còn gặp phải. Từ đó động viên, khích lệ kịp thời các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong học kì I vừa qua, nghiêm khắc phê bình những cá nhân, tập thể yếu kém. Đây chính là nền tảng, cơ sở để thầy và trò trường THPT Nhã Nam đưa ra phương hướng phấn đấu trong học kì II.

Sau lễ chào cờ, khai mạc, cô Trần Thị Thu Hương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đã đọc bản báo cáo sơ kết, biểu dương những thành tích đạt được của thày và trò trong học kỳ I, phân tích tỉ lệ học lực cũng như hạnh kiểm học kì I năm học 2010-2011, rút ra những mặt tích cực cần phát huy và những mặt hạn chế cần phải khắc phục. Nhìn chung, trong học kì I năm học 2010 – 2011, thầy và trò nhà trường đã đạt được những thành tích khả quan và đáng kể. Cơ sở vật chất đã được đầu tư xây dựng, phòng thực hành, phòng vi tính và các phòng bộ môn, phòng chức năng khác cũng đã được hoàn thiện, trang bị trang thiết bị mới, phục vụ cho việc dạy và học của thầy và trò nhà trường. Các thầy cô giáo tăng cường đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, học sinh cũng đã tích cực trong việc đổi mới phương pháp học tập. Vì vậy, chất lượng giáo dục đạo đức và văn hoá của nhà trường có bước tiến quan trọng. Tỉ lệ học sinh khá, giỏi tăng, chiếm 49,31%, trong đó học sinh giỏi tăng 2.51%, học sinh khá tăng 18.09%, số học sinh yếu giảm 2.47% so với năm học trước. Về hạnh kiểm: khá tốt chiếm 89,61% trong đó hạnh kiểm tốt tăng 4.41%, hạnh kiểm khá tăng 1.98%, TB chiếm 9.20%, yếu chiếm 1.08%, giảm 1,46  % so với năm học 2009-29010. Bên cạnh đó, cô cũng nêu ra những hạn chế cần khắc phục  và thể hiện mong muốn, tin tưởng thầy và trò nhà trường tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn, phát huy những thành tích đã được để hoàn thành những mục tiêu chung của nhà trường trong ghọc kì II.

Tiếp đó, thầy Nguyễn Văn Hệ - Chủ tịch Công Đoàn nhà trường thay mặt ban thi đua khen thưởng  đã đọc các quyết định khen thưởng cho các thầy cô giáo, các tập thể và học sinh đạt thành tích suất sắc trong học kỳ I vừa qua. Nhiều tập thể và cá nhân đã được khen thưởng.

Những thành tích đã đạt được của thầy và trò trường THPT Nhã Nam là rất đáng ghi nhận và biểu dương, là cơ sở cho những cố gắng, phấn đấu tiếp theo của nhà trường trong học kì II, nhằm đạt mục tiêu xây dựng trường chuẩn quốc gia.

********************************

Niềm vui của các CB GV và học sinh được trao tặng các phần thưởng trong buổi lễ

Trường THPT Nhã Nam