NGOẠI KHÓA KÝ CAM KẾT THỰC HIỆN LUẬT ATGT PHÒNG CHỐNG PHÁO NỔ, TRAO QUÀ TẾT CHO HỌC SINH NGHÈO

TRƯỜNG THPT NHÃ NAM

NGOẠI KHÓA KÝ CAM KẾT THỰC HIỆN LUẬT ATGT

PHÒNG CHỐNG PHÁO NỔ, TRAO QUÀ TẾT CHO HỌC SINH NGHÈO

Thực hiện công văn số 67/SGD &ĐT- CTHSSV ngày 17 tháng 01 năm 2014 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc tăng cường công tác tuyên truyền về bảo đảm TTATGT trong dịp Tế Giáp Ngọ và Lễ hội xuân 2014; công văn số 16/SGD&ĐT-VP ngày 06 tháng 01 năm 2014 về việc hướng dẫn tổ chức đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014; sáng ngày 20 tháng 01 năm 2014 Trường THPT Nhã Nam tổ chức buổi ngoại khóa ký cam kết thực hiện Luật An toàn giao thông, phòng chống pháo nổ, trao quà Tết cho học sinh nghèo. Dự buổi ngoại khóa có đầy đủ các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, công chức, viên chức cùng 952 học sinh.

Mở đầu buổi ngoại khóa, thầy Dương Văn Chung- Bí thư Đoàn trường nêu bật ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng về công tác đảm bảo trật tự ATGT đi liền với  tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật: Trước Tết, trong Tết, sau Tết học sinh tuyệt đối không tham gia hoặc cỗ vũ đua xe trái phép, sử dụng ma túy và các chất gây nghiện, xem sách báo, tạp chí, phim ảnh ngoài luồng, uống rượi bia, hút thuốc lá, chơi bạc dưới mọi hình thức, đánh nhau, quay phim, chụp ảnh đưa lên mạng Internet tới toàn thể  học sinh trong dịp Tết Giáp Ngọ và Lễ hội xuân 2014. Tiếp đến là đại diện học sinh lên đọc bản cam kết thực hiện Luật ATGT: Không đi xe máy, cam kết đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông; khi điều khiển “xe đạp điện, xe máy điện” phải  tuân thủ các quy tắc giao thông…; Cô giáo Lương Quỳnh Hoa – Phó Bí thư Đoàn trường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thực hiện Nghị định 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của Tỉnh về cấm sản xuất, vận chuyển, tàng trữu, buôn bán, sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, đồ chươi nguy hiểm có tính bạo lực để học sinh nhận thức và phải tự giác chấp hành; sau đó đại diện học sinh lên độc bản cam kết thực hiện Nghị định 36 của Chính phủ. Kết quả 952 học  sinh đều ký cam kết thực hiện Luật ATGT và NGhị định 36 của Chính Phủ (  = 100%).

Phần cuối của chương trình ngoại  khóa  là đến phần trao quà Tết cho học sinh nghèo; không khí trao quà mang lại một tình cảm thân thương, sự sẻ chia của tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã giành tình cảm tốt đẹp nhất cùng với phần quà Tết trao cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

Buổi ngoại khóa khép lại đã thổi nguồn sinh khí mới tới các em học sinh hứa hẹn chấp hành tốt Luật ATGT, thực hiện tốt Nghj định 36 của Chính phủ; đọng lại tính nhân văn, chia sẻ với các em học sinh nghèo vượt khó, gửi gắm bằng món quà Tết cho các em nhân dịp nghỉ Tết Giáp Ngọ 2014.

Dưới đay là một số hình ảnh buổi ngoại khóa