Trường THPT Nhã Nam thiết thực chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019, sáng 25/3/2019, trường THPT Nhã Nam tổ chức các hoạt động: Khánh thành công trình thanh niên Đường hoa thanh niên làm theo lời Bác, tuyên dương các tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; giáo dục kỹ năng sống cho học sinh với chuyên đề “Kể chuyện Bác Hồ và những bài học triết lí nhân sinh”.

Về dự các hoạt động của nhà trường có Giáo sư, Tiến sỹ triết học Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài - nhân lực; đồng chí Ngọ Văn Giáp, Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng, Sở GD&ĐT Bắc Giang; đồng chí Dương Đức Minh, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Tân Yên; đại diện Đoàn thị trấn Nhã Nam, Ban đại diện Cha mẹ học sinh, tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, các giáo sinh thực tập đến từ Trường Đại học sư phạm Thái Nguyên cùng hơn một nghìn học sinh trong toàn trường.

GS,TS Hoàng Chí Bảo (thứ 5 từ trái qua phải), thầy giáo Dương Văn Duy - Hiệu trưởng nhà trường và các đại biểu cắt băng khánh thành công trình thanh niên Đường hoa thanh niên làm theo lời Bác.

Sau khi tham dự Lễ cắt băng khánh thành công trình thanh niên Đường hoa thanh niên làm theo lời Bác, bằng hình thức trò chuyện cởi mở, thân tình, Giáo sư, Tiến sỹ triết học Hoàng Chí Bảo đã giúp các vị đại biểu, các thầy cô giáo và đặc biệt là các em học sinh trường THPT Nhã Nam hiểu được con người vĩ đại Hồ Chí Minh; những sóng gió, trải nghiệm thời thơ ấu của Bác; những yếu tố về thời đại, thân thế, gia đình, bản thân Bác Hồ vượt lên trở thành con người vĩ đại-Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

GS,TS Hoàng Chí Bảo chia sẻ những câu truyện về Bác Hồ.

Thông qua những câu chuyện về Bác, các em học sinh rút ra bài học bổ ích cho bản thân; chủ động, tích cực tham gia phong trào thanh niên làm theo lời Bác, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời chủ động, tích cực rèn luyện, học tập, luôn tự tin, giàu khát vọng, sống nhân văn, phấn đấu trở thành công dân tốt, có nhiều cống hiến cho quê hương, đất nước.

Phần cuối Chương trình tư vấn, giáo dục kĩ năng sống, Đoàn trường THPT Nhã Nam tổ chức tuyên dương, khen thưởng  các tập thể, cá nhân tiên tiến làm theo lời Bác.

GS,TS Hoàng Chí Bảo, thầy giáo Dương Văn Duy - Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào thanh niên làm theo lời Bác.

Các nội dung trên là những hoạt động thực sự có ý nghĩa, thiết thực chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; để lại ấn tượng tốt đẹp trong các vị đại biểu, thầy và trò trường THPT Nhã Nam.

Lăng Thị Hằng - Trường THPT Nhã Nam